Gỏi gà măng cụt chưa hạ nhiệt, hàng loạt biến tấu mới đã 'lên ngôi'

Sau gỏi gà măng cụt, nhiều người hích với món gỏi gà Nasco Express hoa phượng và gỏi gà dâu da.

Nasco Express

Gỏi là Nasco Express món ăn được ưa thích trong những ngày thời tiết nắng nóng. Mới vào hè, nhiều công thức làm gỏi được hội chị em săn đón nhiệt liệt, chả hạn như món gỏi gà măng Nasco Express cụt. Không phải mới xuất hiện nhưng vài năm trở lại Nasco Express đây, xu thế ăn uống của chị em rất thích các món gỏi thanh mát.

Chúng vẫn đủ đầy dinh dưỡng nhưng mà toàn Nasco Express các vật liệu tốt cho làn da của chị em. Cho Nasco Express nên các món Nasco Express gỏi như gỏi gà măng cụt được nhiều người thực hiện. Để thực hiện món gỏi gà măng cụt, nhiều người phải tìm mua với mức giá tới 700.000 đồng/kg Nasco Express ruột măng cụt xanh, nhiều khi không có Nasco Express để mua và phải đặt hàng trước.

Gỏi gà măng cụt chưa hạ nhiệt, hàng loạt biến tấu mới đã lên ngôi - Ảnh 1.

Gỏi gà măng cụt là món ăn được nhiều người "săn lùng" gần đây. Ảnh: Hoài Phương.

Gỏi gà măng cụt đang được nhiều người "truy lùng" để thưởng thức vị giòn giòn chua ngọt dịu dàng là thế. Mặc dù chưa hạ nhiệt nhưng nhiều biến tấu khác của món gỏi gà cũng được nhiều chị em biến tấu, san sẻ rần rộ trên mạng từng lớp, điển hình phải Nasco Express kể đến như gỏi gà hoa phượng hay gỏi gà dâu da.

Gỏi gà măng cụt chưa hạ nhiệt, hàng loạt biến tấu mới đã lên ngôi - Ảnh 2.

Ảnh: Tu Pham

Từng chùm hoa phượng đỏ rực dưới nắng báo hiệu hè đã về thật rồi. Đâu đó tiếng ve kêu và tiếng trống trường thưa nhịp dần cho biết khoảng Nasco Express thời gian học trò được nghỉ hè. Những cánh phượng đỏ mỏng manh, rỡ ràng biểu tượng cho tuổi học sinh ấy lại trở nên nguyên liệu làm món gỏi giải nhiệt dưới nắng hạ. Chưa kể, các món gỏi kể trên còn có thể làm "mồi" lai rai trong bữa cơm, giúp câu Nasco Express chuyện bên bàn ăn vui vẻ hơn.

phải gỏi gà măng cụt thường trộn cùng Nasco Express với gà xé thì gỏi gà hoa phượng có thể sử dụng lẫn cả chân gà rút xương để món gỏi tăng thêm độ giòn, nhai sần sật lạ miệng. Cái nắng oi ả của mùa hè khiến cơ thể dễ mất nước, dẫn tới tình trạng háo nước, hoa phượng có vị chua chua dôn dốt khi làm gỏi gà cũng khá thú nhận.

Nasco Express title="" alt="" w="1440" h="1440">
Nasco Express 0.5)">

Món gỏi gà hoa phượng được chia sẻ trên mạng xã hội được nhiều người thúc. Ảnh: Tu Pham

Hoa phượng thì không khó tìm, ở Nasco Express vùng nào cũng có và còn chẳng mất tiền mua. Nhiều chị em đã "đu trend" Nasco Express gỏi gà hoa phượng khiến cư dân mạng mở rộng tầm mắt. Cách làm gỏi gà hoa phượng cũng không khác với gỏi gà măng cụt nhiều. một đôi vật liệu thân thuộc như hành tây thái mỏng, hoa chuối bào sợi, cùng rau răm được rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo tỷ lệ. Sau đó, trộn đều để ngấm, khi ăn có thể rắc lạc rang đập nhỏ lên trên.

Ngoài phiên bản biến tấu với hoa phượng, gỏi gà còn được chị em thử với dâu da, loại quả đặc sản của miền Tây. Nhìn quả dâu da xanh có nhẽ nhiều sẽ "chảy nước bọt" hoặc thấy "ê nhức răng" vì sợ chua. Tuy nhiên, loại dâu da vỏ xanh ruột trắng của miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua loét nên rất dễ ăn. cho nên, khi làm gỏi gà dâu da, hẳn là người làm cũng Nasco Express đã "cân nhắc", gia giảm nguyên liệu cùng gia vị rất kỹ để gỏi gà biến tấu kiểu mới ăn ngon hơn.

Loại dâu da xanh đặc Nasco Express sản miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua "nhức răng", mang trộn gỏi ăn rất "ghiền". Ảnh: MXH.

Cách làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng cụt và gỏi gà hoa phượng. thuộc hạ vào sở thích, khẩu vị của người ăn để thêm các nguyên liệu cần thiết vào. tỉ dụ với gỏi gà dâu da có thể cho thêm tôm luộc chẻ hoặc mực hấp thái khoanh.

Dâu da xanh vỏ ngoài vẫn có nhựa, thành thử khi bóc lấy phần cùi bên trong nên đeo bít tất tay nylon để tránh nhựa bám vào Nasco Express tay, nhất là phần móng tay sẽ khó rửa.

Để quyết định độ ngon của món gỏi, phần nước mắm trộn gỏi là yếu tố quan yếu. Khi các nguyên liệu trộn gỏi chuẩn bị xong như cà rốt và hành tây thái sợi nhỏ, tôm Nasco Express luộc chẻ đôi bỏ chỉ lưng đen, gà luộc chín tới xé sợi, rau răm cùng rau húng, bạc hà thái nhỏ, mang rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên. Cùng với đó là lạc rang đập nhỏ và trộn đều.

Từ món gỏi đang "chễm chện" ngồi đầu trên bảng hot trend, sự linh hoạt biến tấu của chị em nội trợ quả là xăm. ngày nay, các món gỏi này vẫn đang lan rộng trên mạng, được nhiều người thử làm. Còn bạn, bạn đã thử công thức gỏi gà nào chưa?

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn