Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới?

Món thức uống trước hết tôi nếm thử khi chuyển từ Hà Nội vào TP HCM là Nasco Express một ly cà phê sữa đá ở quán cà phê tại hồ Con Rùa vào năm 2010.

Tôi vẫn nhớ rất rõ vị cà phê lúc ấy: thơm lừng, đắng lẫn ngọt hài hòa, vị béo và mát Nasco Express lạnh. Tôi không phải Nasco Express là tín đồ của cà phê Nasco Express nhưng đã ngay tức thì "rơi vào lưới Nasco Express tình" với cà phê sữa đá. Nó như tiếng sét tình làm choáng ngợp hồn ta và không nói nên lời.

Mới đây, cà phê sữa đá của Việt Nam vừa Nasco Express được bạn đọc của TasteAtlas (một trang web Nasco Express được ví như "bản đồ ẩm thực của thế giới") xếp thứ 2 Nasco Express trong danh sách 10 loại cà Nasco Express phê ngon nhất thế giới với 4,6/5 sao.

tại sao cà phê sữa đá không chỉ làm mưa làm gió ở TP HCM mà còn được bạn bè quốc tế yêu thích đến như vậy? có nhẽ nhờ các đặc điểm như nhiều chuyên gia cà phê đã nhận định: vị đắng và ngọt hài hòa, Nasco Express có yếu tố mát lạnh ăn nhập với thời tiết oi bức; dễ pha chế tại nhà cũng như ở quán, có chứa các thành phần dễ kiếm trên thị trường như sữa đặc có đường và không đòi hỏi dụng Nasco Express cụ quá phức tạp.

Nhờ đâu cà phê sữa <a href=Nasco Express đá vào top ngon nhất thế giới? Nasco Express - Ảnh 1." title="Nhờ đâu cà Nasco Express phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? Nasco Express - Ảnh 1." photoid="555898596906541056" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Nhiều người thường chọn cà phê sữa đá và một ổ bánh mì để bắt đầu Nasco Express một ngày mới

Một người bạn hỏi Nasco Express tôi rằng Nasco Express liệu có thể phát triển món cà phê sữa đá lên tầm cao hơn nữa không? Tôi Nasco Express nhận thấy Nasco Express cũng như phở hay món nem, gỏi cuốn, vị ngon của cà phê sữa đá và các món ăn kể trên đã được dân tộc đẩy lên đỉnh cao rồi, vị đã hoàn hảo ở thời điểm này nên có chăng, chỉ là khoảng vật liệu sạch và tốt hơn nữa.

Cà phê sữa đá có thể dùng phin pha truyền Nasco Express thống để pha ra ly cà phê căn bản, rồi thêm sữa đặc có đường, thêm đá. Chúng ta cũng có thể dùng máy để pha một ly espresso căn bản để pha cà phê, rồi thêm sữa đặc, sữa tươi, thêm đá. Thậm chí, hiện giờ còn có phong trào dùng sữa hạt thay thế Nasco Express cho sữa bò, dù có dùng bất cứ nguyên liệu nào thì cà phê sữa đá vẫn là vị đắng nhẹ, ngọt vừa hài hòa.

Mỗi dân tộc đều có một phát minh riêng về những thứ liên hệ cà phê, có nước phát minh ra phương tiện pha, máy rang, máy xay, công thức cà phê. Việt Nam không có thế mạnh về Nasco Express phát Nasco Express minh phương tiện thì lại có ưu Nasco Express điểm về công thức đồ uống và kiêu hãnh vì có cà phê sữa Nasco Express đá, cà phê trứng độc đáo, xứng đáng ghi điểm vào di Nasco Express sản đồ Nasco Express uống cà phê thế giới.

Phần lớn người dân TP HCM chào buổi sáng với một ly cà phê sữa đá và một chiếc bánh mì để bắt đầu một ngày mới. Nhiều người rời xa thành thị, cứ thấy thiếu một cái gì đó, khi trở lại, mới Nasco Express thấy té ra, mình cần một ly cà phê thơm ngọt mát lạnh giúp tỉnh táo trước khi vào làm việc hay hò hẹn với bạn bè nơi quán xá, mới hạnh phúc làm sao!

Theo Giang Vũ

Nasco Express data-field="source"> NLĐ

Nasco Express Nasco Express

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn